Chùa Tây Phương – Đậm nét cổ điển Hà Nội

tay phuong

Chùa Tây Phương là một điểm đặc trưng trên hầu hết các loại tác phẩm điêu khắc bề mặt và lịch sử nghệ thuật tạc tượng tại Việt Nam, được xây dựng xung quanh ngôi đền thế kỷ thứ 8 vào chiều cao núi 50m Cầu Lau Yên thôn, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây, Hà Nội vốn, 37 km về phía tây. khám phá

>>> du lich le 30/4

Từ chân núi, du khách leo lên 239 bước đến đỉnh mở ong núi và lối vào là tên thư hoặc Đền Hoành Sơn Sung Phúc Tử Thiếu Lâm, chùa gồm 3 dòng: tòa bái đường, các thẩm phán và tòa án Hậu cung điện (ba bảo mật), đều có hai tầng mái kiểu chồng diêm nếp, xây dựng trần đầy gạch Bát Tràng để tạo thành một bầu không khí rất thô sơ mộc mạc; Thống kê trên các cột gỗ được chạm khắc đá trong màu xanh hoa sen. ngói tỉ mỉ, trên mũi hình lớp thứ hai khuôn ngói là để nói, dưới lớp gạch vuông sơn lót màu ngũ sắc như áo choàng.

tay phuong

Roof viền quanh ba tòa nhà được chạm khắc tinh tế trong những cuốn sách dưới dạng lá tem, gắn trên mái nhà của nhiều giống đất nung, đường viền mái đất nung đầu đao cũng xuất hoa, lá, rồng phượng giàu sức mạnh khả năng khái quát và đầy cảm hứng. Toàn bộ ngôi chùa toát lên một tài sản hùng vĩ và bản sắc tự do phù hợp với triết lý của Phật giáo không phải là không có màu. Vì vậy, chùa Tây Phương là một đặc điểm kiến ​​trúc tôn giáo đặc trưng của Việt Nam Fine Arts Hậu Lê (XVII – XVIII). Ngôi đền được trùng tu vào các năm 1657 – 1682, đã hoàn toàn đại tu vào năm 1794 triều đại Tây Sơn. thứ quý giá: nơi có nồng độ trong những kiệt tác hiếm có của nghệ thuật tôn giáo bao gồm chạm trổ điêu khắc, phù điêu và tượng tạc.

Xem thêm: Mê mẩn không gian nên thơ những quán cà phê sách Hà Nội

Leave a Reply