Dạo quanh vườn Bách Thảo sớm tinh sương

vuon

Đất phía tây bắc của thủ đô ngàn năm văn hiến được coi là vùng đất của những phong cảnh tuyệt vời nhất. Ở đây, núi Tản Viên khung dệt trên mờ chân trời, và phản ánh trên mặt nước Hồ Tây. Quanh hồ, tập trung phường làng nghề truyền thống có bề dày của văn học dân tộc (nơi cô sống và tác phẩm của nhà thơ Hồ Hương chúa Xuân thơ chữ Nôm).

>>> du lich le 30/4

Trong lãnh thổ của phường Khan Xuân xưa, chính phủ kế tiếp Tây Hồ, lợi dụng của một hồ nước xinh đẹp nơi mà người Pháp đã xây dựng tại đây một khu phức hợp của Blue Magic Vườn Bách thảo. Trước đó, khi nó được thành lập vào năm 1890, có diện tích hơn 33ha vườn bao quanh và toàn bộ tổ hợp sân sau dinh thự của chính phủ Pháp và biệt thự.

Nó nằm ngoài cây hiện có, các nhà khoa học cũng phát triển bộ sưu tập các loài bản địa quý hiếm từ Bắc vào Nam và giống nhập trồng dẫn loài phòng thí nghiệm “với dự thảo của Mỹ” từ nhiều nơi trên thế giới. Để tăng thêm sức hấp dẫn và tận hưởng các điểm tham quan, nằm rải rác dọc theo con đường, một để xây dựng các lồng chim. Do đó, Vườn Bách thảo còn được gọi là sở thú.

Sau nhiều thăng trầm, biến đổi, hôm nay một lần nữa được gọi là vườn thực vật đúng như tên gọi của nó (trước đây là loài chim đã được chuyển giao cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn tại Hà Nội và đã có một công viên động vật cá nhân: Vườn thú Thủ Pear). Vườn Bách thảo khu vực chỉ hơn 10 ha nằm tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình. Tuy nhiên, cảnh quan ở đây vẫn giữ được bản chất của các khu vườn cũ. núi Nùng (Mount lotion) đều được phản ánh trên mặt hồ trong danh sách (Round Lake) màu xanh lá cây, cây đã trưởng thành trong sự trưởng thành, bóng mát sum suê trên lối đi.

Bối cảnh phong cách trang trí nhiệt đới rừng thường xanh ẩm phong phú về chủng loại, có những bãi cỏ rộng rãi, khu vườn, tượng, khu tập phong lan, hòn đảo của khu vực yên tĩnh và thư giãn để đi lang thang. ngày nay thực vật trở thành các khu điểm du lịch đầu tiên để nghiên cứu khoa học phục vụ để thưởng thức các tầng lớp nhân dân tham quan moi.

vuon

Botanical còn là một vùng thiên nhiên rộng lớn xung quanh hỗ trợ, chẳng hạn như miền Bắc và Đông Bắc với Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch, phía tây của dải đất dọc theo làng hoa sông Hồng phù sa Ngọc Hà, và phía Đông và Đông Nam tập trung một di tích lịch sử lớn: Quảng trường Ba Đình và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian bao quanh bởi vườn Bách Thảo đã trở thành thông thoáng và văn hóa của thủ đô, du khách đến vườn thực vật được đắm mình trong một khu vực tự nhiên và vẻ đẹp lịch sử của Hà Nội.

Hà Nội thực vật không chỉ có cảnh quan đẹp, vị trí mà chính nó là phong phú về thành phần thực vật. Trên một mảnh đất hẹp là nhỏ, nhưng đã có mặt nhiều loài cây quý hiếm đặc trưng của rừng nhiệt đới ẩm của miền Nam. Một số loài ở đây chiếm hơn 2/3 của các nhà máy hiện có, còn lại 1/3 là loài ngoại lai từ các châu lục khác nhau trên thế giới: Mỹ, Châu Phi, Châu Đại Dương ……

Các nhà máy cũng đại diện cho họ, hệ thực vật có mạch, đặc biệt là trong các chi nhánh của cây hạt trần và thực vật hạt kín. Tại khách Vườn Bách thảo có cơ hội để chiêm ngưỡng các loài cây có đường kính 2, 3 người không nắm lấy tất cả, các loại cây khổng lồ cột của họ Cầu Dừa, cây có rễ dài các nhóm phụ nữ phát hành Si, Đa, De , thân gỗ cây leo, nở cây phong lan và cây đầy màu sắc của bốn phương, trong vườn có hai hồ: vòng quanh hồ và hồ dài với các cây xung quanh và quanh năm thảm xanh. Botanical Garden là như lá phổi xanh của Hà Nội. Ở đó, những người yêu thiên nhiên sẽ được đắm mình trong cây xanh và các âm thanh của rừng. Những cây cổ thụ lớn với những người ôm cánh tay là chứng nhân của nhiều sự kiện trong lịch sử của thủ đô.

>>> Chùa Tây Phương – Đậm nét cổ điển Hà Nội

Bất cứ ai đã từng sống, gắn bó với Hà Nội sẽ nhận ra một điều đó là nơi ít thay đổi trong bộ mặt của thành phố trong những thập kỷ qua.
Vào giữa những con phố ồn ào, thực vật trở thành một không gian xanh, đủ rộng, đủ yên để mọi người có thể giao tiếp quá nhiều vào sự yên tĩnh hiếm hoi của cuộc sống đô thị.

Rất nhiều cặp vợ chồng cũng chọn nơi để thể hiện tình yêu của mình, những lời hứa của mình, “cặp đôi” được in dấu trên thân tệ hại …. Nó có vẻ tự nhiên ở đây, con người có một cách dễ dàng tương tự. Không chỉ có nhiều loại cỏ cây tụ tập rất nhiều loài chim mà chọn này cũng là nơi “đất lành”.

Nếu bạn muốn nghe một tiếng chim hót, không thắt chặt hát du dương của ruột chim trong môi lồng, nhưng một dàn hợp xướng của các loài chim lảnh lót, sau đó hãy đi đến đây vào mỗi buổi sáng.

Xem thêm: khám phá

Leave a Reply