Ghé thăm ngôi làng Tây Mỗ êm đềm, thơ mộng

cay da

Nếu điện ảnh Mỹ với các hãng phim Hollywood, trong đó sản xuất những thước phim tuyệt đẹp cho rất nhiều bộ phim bom tấn, Việt Nam, một khu vực cũng góp phần vào sự thành công của nghệ thuật thứ 7 trong cả nước.

>>> du lịch lễ 30/4

Đây là ngôi làng cổ xưa của Tây Mỗ, trong bối cảnh của bộ phim nổi tiếng như “Đất và người”, “Gió Prism ‘,’ làng Ma ‘,’ Lời nguyền huyết ngải ‘, …. Bây giờ, tạm thời quên mơ về thiên đường biển bao la hoặc núi lăn. Tây Mỗ lần cuối cùng để chiêm ngưỡng những bức tranh của làng mịn và hòa bình của Việt Nam khám phá Hollywood.

Hà Nội đã có, hoặc yêu Hà Nội chắc chắn đã đôi khi nghe qua “Mo, La, Canh, Cót – hương vị quý-list” hoặc “Best Mo, La thứ hai, thứ ba, súp, Cót” để chỉ tên địa phương và nổi tiếng xưa vẻ đẹp. New World cho biết ngôi mộ này được phân biệt tuổi tác đầu cha mình như thế nào để đi về phía trước, nhưng không cần bất cứ điều gì để làm với thế hệ hôm nay.

Mo Làng Tây nằm ở vùng ngoại ô của Hà Nội xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, trong đó có 6 thôn chịu sự xuất hiện của một ngôi làng truyền thống ở miền Bắc. Vì vậy, không có câu hỏi rằng Tây Mỗ là lựa chọn số một để có được bối cảnh cho các bộ phim của đề tài nông thôn.

cay da

Mặc dù nhiều năm đã trôi qua kể từ khi nó được thành lập và có nhiều nét sáng tạo, nhưng đơn giản, trung thực và linh hồn đất nước vẫn còn rõ ràng trong Tây Mo. Mỗi con đường hẻm, ban, trạm nước, sân đình, thậm chí cả những bức tường phủ rêu, nhiều tuổi -time nhuốm màu đan xen, hài hoà không thể cưỡng lại vẻ đẹp hiện tại đơn.

Con đường chính qua lối vào Tây Mỗ là đầy đủ của tre và nâu đất, bây giờ đã được cải tạo với gạch và bê tông. Tuy nhiên, trong nháy mắt, du khách có thể vẫn nhìn thấy hình ảnh của một ngôi làng nhỏ yên bình với cây và năm tuổi lối cũ. Đây là một trong những ghi nhận nhất ở Tây Mo.

>>> 12 mùa hoa thơm ngát của Hà Nội

Nhiều ngôi nhà ở Tây Mỗ vẫn giữ được kiến ​​trúc 3, 5 không gian tiếp giáp lãnh hải, ở phía trước là một khoảng sân rộng, lát gạch và có khuôn viên rộng hông dọc theo một con đường nhỏ từ lối vào nhà. Vì vậy, đó không phải là khó để tìm một vị trí tốt đẹp cho mỗi kích thước hình ảnh, tùy thuộc vào yêu cầu của các nhà làm phim.

Nhà thờ và gia đình Trần Đặng Nghiêm Xuân ngôi nhà cũ của họ là địa điểm tiếp theo các nhà làm phim ưa chuộng. Nhà thờ Trần Đặng tộc và làng lớn nhất cũng có tuổi thọ dài, lên đến 100 năm, phù hợp với cảnh của họ trong những nhà thờ, trường học cũ. Ngoài ra, vườn cây ao cá rộng rãi và thậm chí hàng ngàn m2 cũng là lý tưởng cho nhiều cảnh lãng mạn chụp.

Làm một so sánh nhỏ, nếu sự quyến rũ của các vấn đề và các gia đình có liên quan đến tôn thờ Trần Đăng học tập các ngôi nhà cổ họ Nghiêm Xuân vẻ đẹp tinh khiết của gia đình truyền thống. Từ mảnh ngói vào nhà mỗi lần, từ bể nước để chữ ký trên bức tranh trong một thêu mạ vàng có vai trò vô cùng lớn để cung cấp cho mỗi bộ phim trở nên thực tế hơn và hấp dẫn. Nghiêm Xuân gia tộc có nhiều ngôi nhà cũ từ 8 lần, 5 lần đến 3 lần bởi đẳng cấp cho thấy sự giàu có, tình trạng thiểu số trong những ngày cũ. Điều này góp phần làm phong cảnh trong phim như trong cuộc sống thực. Từ đó đi đến trái tim, nhẹ nhàng và tự nhiên.

Một điểm chung trong Tây Mỗ đó là không gian cây xanh tốt từ đầu đến quê hương. Cho dù cây cảnh, cây ăn quả, cây bóng mát, họ cũng mang lại không khí trong lành, làm mới các du khách thỏa thuận thuê ngửi ‘mật ong’ của thiên nhiên, không giống như nhiều nơi đô thị bụi ra khỏi đó.

Tây Mỗ không chỉ là điểm đến cuối tuần hoàn hảo cho những ai muốn ‘thoát’ khỏi sự ồn ào và hối hả nhịp sống ở Thủ đô mà còn là nơi hành hương cho những trái tim khao khát một lần chìm vào không gian sống làm việc của cha mình khoảng thời gian trước đó. Để chỉ cần tìm hiểu đời sống văn hóa cổ xưa, chỉ cần chiêm ngưỡng những niềm vui của một làng cổ nằm trên thế giới hiện đại. Bởi đến Tây Mỗ, du khách phải tập luyện để mình trở lại trong thời gian để đứng trong một ngôi làng một số mười năm trước đây.

là những gì bình tĩnh hơn đi lang thang trên con đường làng không có khói, không có giao thông, không có tiếng ồn, không hối hả. tự do bước chân rất nhàn nhã mỗi góc, thả hồn hòa quyện với hương vị của quê hương, thiên nhiên mát mẻ. Bây giờ, với Tây Mỗ sớm đủ!

Xem thêm: khám phá

Leave a Reply