Khu chợ cá huyền bí giữa lòng Hà Nội

cho

Khu vực không có mùi của cá bán ra, bán gà khu vực không khóc và có mùi, thậm chí không có bãi đậu xe nhưng vẫn giữ thương nhân gọn gàng vào đường thẳng dài, … Đó là hình ảnh thị trường nổi tiếng vô căn đầu mối Việt Nam trên gọn gàng và lau sạch.

Nằm trong khu đô thị đạt La Khê bên mở rộng đường Lê Văn Lương, diện tích nhóm 4, La Khê Phường (quận Hà Đông, Hà Nội) là một thị trường bán buôn, với hàng ngàn doanh thương mại kinh doanh nhỏ. Từ đây, tất cả các loại hải sản, gia cầm được vận chuyển trên thị trường thành phố Hà Nội.

Nhưng, điều làm cho mọi người tò mò và ngạc nhiên trên thị trường luôn luôn là rất sạch sẽ và ngăn nắp, mặc dù đây là thị trường tự phát khoảng 4 năm nay.

Không có mùi của cá bán ra, bán gà không khóc

03:00 một ngày mùa đông lạnh và ẩm ướt, chúng tôi có mặt tại khu vực thị trường. Không giống như những người khác thị trường bán buôn ồn ào, náo nhiệt ở Hà Nội, mà không ai thấy lối đi, người lạ như chúng ta khó có thể nhận ra bên trong có một chợ đầu mối vẫn hoạt động hàng đêm.

Bởi vì, mặc dù chỉ cách nhau một bức tường, nhưng chúng tôi không nghe thấy một tiếng còi xe, một ngôn ngữ khác nhau à á gọi hoặc phát ra bất kỳ tiếng ồn.

Thị trường được chia thành hai khu (khu trong cá và gia cầm). Từ đầu đến cuối cổng chợ cá bán trong khu vực là 4 khối các kiốt dài dòng tiêu đề, nhưng, cảm giác tuyệt vời đầu tiên của chúng tôi ngửi thấy mùi đặc trưng nhiệt tanh của chợ cá, đặc biệt là thị trường bán buôn. lối đi vô cùng sạch sẽ. Không có túi nhựa được sử dụng không rải lối đi hoặc góc tại chợ. Mua sắm, người ta chỉ thấy những giờ máy tạo oxy chạy buzz. Còn lại, các hoạt động giao dịch tại giá thị trường của hàng hóa rất nhẹ nhàng.

>>> Độc đáo chùa trên nóc nhà ở Hà Nội

Tương tự như vậy, khu vực này cũng đã bán gà dài 4 khối, với vài trăm ki-ốt bán tất cả các loại, từ gà công nghiệp, chúng tôi sân sau gà, gà mái bỏ đi cho đến khi những con ngỗng, vịt, … buôn bán gia cầm Số lượng mỗi đêm lên đến hàng trăm tấn . Nhưng kỳ lạ là chúng ta không nghe thấy tiếng kêu của gà và vịt. Đặc biệt, ở đây chi tiêu khá lớn diện tích 100m2 hàng để chuyên thuê trên thị trường gia cầm giết mổ cho các thương nhân bán lẻ, nhìn cực kỳ chuyên nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Lan – phân phối chuyên bán buôn cá ở chợ, cho thấy, kinh doanh của mình trên thị trường trong vòng 4 năm, đã đi trên khá nhiều nhà chợ bán buôn ở Hà Nội, nhưng thực sự, cô đã không nhìn thấy như một thị trường công cộng sạch sẽ.

“Ngoài ra, triển lãm cũng gọn gàng mà tôi không thể tin vào mắt mình.” Cô đã được trích dẫn trên thị trường nói xe lên. Tại thị trường bán buôn, bán lẻ các thị trường khác, ô tô, xe đạp nên ầm ầm vào thị trường và sau đó tiếng kêu lớn tiếng, ăn cơm trưa Phua thấy bất kỳ chỗ trống, gây ùn tắc và ồn ào, nhưng thị trường này là không.

cho

Không cần phải gửi các bãi đỗ xe, nhà kinh doanh xe máy trên thị trường được làm thành một hàng dài thẳng, ngay giữa lối đi của thị trường trong khi duy trì sự thông thoáng cho người đi du lịch.

“Mọi người đều biết về chiếc xe sắp xếp gọn gàng, đồ đạc của mình nên không trừu kêu nhìn thấy tình hình chen lấn, xô đẩy, tắc nghẽn khiến mọi người la hét, cãi nhau, chiến đấu cho con đường,” Lan nồi.

xả rác bẩn sẽ bị cấm bán trên thị trường

Để tiếp thị một sạch sẽ, ở đâu, các đầu mối đổ buôn thị trường bán buôn, bán lẻ phải tìm hiểu để có được tìm thấy trên các “bài học gọn gàng và giữ sạch nói chung”.

Lan cho biết các trung tâm lớn cho các đầu mối nhỏ để luôn luôn nhận thức được rằng, đối với những gì được gọi là rác thải được thải ra vứt bỏ rác thu nơi quy định. Họ đang tự làm sạch khu vực kiosk của họ rất gọn gàng và ngăn nắp càng tốt.

“Nếu có một sạch sẽ, gọn gàng, từ quản lý để phát hiện bán hàng sẽ bị cấm trong ít nhất 1 tuần. Vào thời điểm đó, tôi sẽ bị đơn, thiệt kép bởi mối hàng chỉ bị mất, không chỉ để kiếm tiền”, bà Lan nói .

Một doanh nghiệp nhỏ khác, bà Bùi Thị Tâm đã vừa hoàn thành một vài nơi để nhặt rác trong mớ tôm mỗi hợp đồng mua bán mới, sau đó đặt trong túi nhựa và đặt chúng trong một tie đi mua sắm sau khi yên xe máy của mình. Hỏi ra, là cô Tâm cho biết, nếu tôi bị cấm bẩn rác cửa bên phải.

>>> khám phá

Nói xong, cô bỏ ‘trung tâm mua sắm đi đã có đủ của các loại cua, cá, tôm và cho biết, rất nhiều rác trong một số tôm càng nhặt trước đó đã kết thúc ở đây. Tuyệt nhiên, bạn không bao giờ ném ra lối đi vào trật tự thị trường mặc dù đó là một mảnh nhỏ của rác với ngón tay của bạn.

Khi chị gái của cô dâu, cũng với những ngày trước khi thị trường này, trong việc phân loại hàng hoá vào trong xe với một vài phương tiện nhựa ném tay luôn rách xuống lối đi, ở một vị trí để gắn máy của bạn. Ngày hôm sau, khi cô đến gặp bà chị thị trường ngay lập tức bị chặn và không để mua cá trong một tuần vì hành động xả rác, mất vệ sinh tại chợ, cô nói.

“Kể từ đó, không ai dám làm câu đố lộn xộn, mất vệ sinh nơi thương mại của bạn. Ai kết thúc câu chuyện kết thúc cũng phải sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt, Ban làm sạch lối đi quản lý thị trường thuê,” cô nói Tam.

Theo các thương nhân tại chợ tiết lộ, do đó, gọn gàng, sạch sẽ, không ồn như bây giờ, trên thị trường có rất nhiều quy định lạ. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn hạnh phúc để tuân thủ.

Ví dụ, tại thị trường đã đi vào các quy định của thị trường không quên rút Ban quản lý thị trường xe máy cất đi chìa khóa thì bị phạt tiền 500.000, người mua và người bán trong các thị trường mà cãi nhau 500.000 người mua vé, không bị cấm ra thị trường, người bán cũng bị phạt 2 triệu đồng và “đình chỉ” bán hàng trong vòng một tuần. Đi vệ sinh không phải là quy định đúng chỗ sẽ bị phạt 500.000, và phải làm sạch các trang web.

Hoặc thị trường điều chỉnh, mỗi kiosk trả 10.000 đồng / đêm cho các ban quản lý để được thoải mái sử dụng nước sạch. Nếu quản lý phát hiện ra tất cả lấy nước từ các quán trên thị trường để phạt ngay lập tức 500.000 đồng / lần.

Sau đó, từ graffiti rác, bãi đậu xe bừa bãi, mất vệ sinh nơi công cộng cho đến khi những hành động, lời nói thể hiện sự thiếu lịch sự, ảnh hưởng đến tất cả những người khác, … tất cả các quy định chặt chẽ gần, vì vậy những người vi phạm hành hình phạt, bán hàng cấm.

Xem thêm: dai ly ve may bay

Leave a Reply