Những công trình tráng lệ đậm chất Pháp ở Việt Nam

cau

Việt Nam không chỉ hấp dẫn bởi lịch sử hàng ngàn năm của nền văn minh, mà còn hấp dẫn trong nhiều tòa nhà theo phong cách độc đáo. Trong 80 năm lịch sử thuộc địa, người Pháp đã tiến hành rất nhiều công việc để xây dựng đồ sộ và có giá trị lịch sử lớn trên khắp Việt Nam. Những tác phẩm mang hương vị của nền văn minh Pháp, nằm xen kẽ với kiến ​​trúc bản địa trên căng lớn các đường với cây xanh, hoặc nép mình trong một góc yên tĩnh, năng lượng lặng lẽ mạnh mẽ luôn luôn với du khách mỗi miền. Cổ kính và yên tĩnh, kiến ​​trúc cổ điển vẫn còn vững chắc như là một lịch sử vẻ vang, một sự im lặng khó khăn giữa lòng đô thị thịnh vượng.

>>> Du lich vung tau ngày le 30 tháng 4

1.  Hà Nội

khách sạn 5 sao Sofitel Legend Metropole Hà Nội là một tòa nhà được xây dựng từ khi thực dân Pháp nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với điểm nhấn của phong cách kiến ​​trúc Pháp vẫn còn nguyên vẹn sau gần một thế kỷ tồn tại, khách sạn có các bức tường sơn màu trắng với các khung cửa sổ màu xanh và thảm cỏ xanh tươi. Khách sạn đã nhanh chóng trở thành địa chỉ yêu thích của nhiều du khách thuộc mọi liên tiếp và được bình chọn là khách sạn sang trọng nhất và chất lượng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm qua.

2. CẦU THỊ TRƯỜNG TIỀN – Thừa Thiên Huế

Cùng với núi Ngự Bình và sông Hương, cầu Trường Tiền được coi là một trong những biểu tượng đặc trưng mang tính chất nhất của Huế. cầu Trường Tiền đã được thiết kế theo kiến ​​trúc Gothic với dầm thép kết cấu rim 6 mà khi nhìn chiến lược từ mọi góc độ, mà như vậy nhẫn chiến lược đường khổng lồ sóng con đường quanh co trên xanh Sông Hương ngọc lục bảo. Đường đi bộ vào ban đêm trên cầu nhiều màu Trường Phòng và tận hưởng những món ăn đặc trưng của Huế là một điều rất thú vị mà du khách không thể bỏ qua.

cau

3. BA NA HILLS – “HON ÂU” GIỮA NON CAO

Bana Peak là nổi tiếng không chỉ bởi dự án cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới mà còn thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi các kiến ​​trúc vô cùng độc đáo. Trong khi không phải được xây dựng từ thời Pháp, nhưng các khu vực Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà là hiện thân của kiến ​​trúc Gothic được lấy cảm hứng từ cuộc hành trình vòng quanh nước Pháp. Không cần phải đi đến châu Âu sẽ có thể chiêm ngưỡng những mái vòm của Nhà thờ Saint Dennis cung cấp hoặc để lấy đi, để xem nước Pháp Chateau de Chenonceau lâu đài, không gian kiến ​​trúc đặc trưng cổ xưa với các hoạt động đặc biệt tiến độ dày và chiều sâu văn hóa châu Âu Village Pháp chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm đặc biệt của không gian văn hóa đặc trưng của “tinh thần châu Âu” trong số hàng ngàn kỷ nguyên đám mây trắng xanh non.

4. Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Nếu có cơ hội để đi xuống thành phố bên sông Hàn, chúng ta hãy dừng lại để tham quan triển lãm bảo tàng cổ vật Chăm lớn nhất nằm ở trung tâm của thành phố Đà Nẵng hiện đại và sôi động. Bảo tàng được xây dựng bởi người Pháp vào bộ sưu tập, lưu trữ, hiển thị các di tích của tác phẩm điêu khắc của vương quốc Champa được tìm thấy trong các tháp, thành lũy Đi trong khu vực ven biển phía Nam tỉnh miền Trung và miền Tây gốc.

ảnh hưởng Gothic từ kiến ​​trúc Pháp hòa đậm vẫn nép mình trong không gian đầy hoa chi nhánh hương tỏa bung sứ mát mời gọi du khách đến hành trình khám phá một triều đại bóng phát triển mạnh thời gian vang như sao chép từng hiện vật quý tại Bảo tàng Chăm.

5. Phố cổ Hội An

Mặc dù hầu hết các nhà ở Hội An ngày nay được hình thành trong thời kỳ thuộc địa, nhưng tại thị trấn cũ đã lưu giữ được nhiều di tích phản ánh các giai đoạn lịch sử của đô thị. Giống như nhiều khu đô thị khác của Việt Nam, Hội An chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi kiến ​​trúc Pháp thời thuộc địa dễ dàng như vậy để thấy rằng các nhà thực dân phong cách và xuất hiện nhiều tập trung vào một đường phố. Sự pha trộn của phong cách kiến ​​trúc bản địa của kiến ​​trúc Pháp và vẫn giữ được tổng thể trông kiến ​​trúc hài hòa, mềm mại trong kết cấu, trang trí cho một cái nhìn mới của Hội An.

6. NHÀ THỜ NHA TRANG NUI

Mỗi năm, thành phố Nha Trang thu hút du khách đến tham quan và nghỉ mát. Ngoài các địa điểm nổi tiếng, Nha Trang có nhiều điểm đến văn hóa và lịch sử nằm trong thành phố. Nằm ở độ cao trung tâm nổi bật 12m, núi Nha Trang nhà thờ là một phong cách nghệ thuật độc đáo là các điểm tham quan Pháp và địa phương, nhiều du khách, các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước.

>>> Những quán cafe đầm hương Hà Nội

7. Nhà thờ Kontum

Kon Tum đã luôn thu hút những người thích đi du lịch không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn bởi những truyền thống văn hoá dân tộc lâu trong đất cao nguyên xanh tươi. Trong số này, nổi bật nhất có thể kể đến Giám mục Kon Tum được xây dựng vào năm 1935. Ngoại trừ các bệ sàn bằng bê tông cốt thép, trong khi toàn bộ ngôi nhà được xây dựng với gỗ quý nên ở lại cùng một lúc. Nằm cách xa phía sau cây thông thơm lờ mờ trắng sứ lót, Đức Giám mục mang lại hòa bình trông giống như nhịp điệu của Tây Nguyên, du khách có thể làm chậm nhịp và cảm nhận từng đường nét hài hòa giữa kiến ​​trúc phương Tây và truyền thống kiến ​​trúc của các dân tộc bản địa.

8. BA MÙA HÈ ĐẶC BIỆT BẢO VỆ CƠ QUAN ĐIỆN

Như tên của nó, Dinh III là một biệt thự sang trọng với 25 phòng bao gồm 2 tầng thiết kế thanh lịch, sang trọng hài hòa kết nối thông qua các khung thép ốp cửa và cửa sổ kính. . Nơi có kiến ​​trúc châu Âu được xây dựng từ năm 1933 giữa khung cảnh thơ mộng của một ngọn đồi trên đường Wang Zhao Việt Nam, trung tâm Đà Lạt khoảng 2 km về phía tây nam. Đến năm 1950 vua Bảo Đại sử dụng sức mạnh đặc biệt này để làm việc và hoạt động cho cả gia đình.

9. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Kiến trúc Pháp ở Việt Nam đã luôn luôn thu hút du khách nước ngoài để thưởng thức và chụp ảnh và Bưu điện trung tâm là một trong những kiến ​​trúc tiêu biểu của thành phố mang tên Bác. trung tâm bưu chính tại thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình mang kiến ​​trúc độc đáo của Gothique Pháp được xây dựng trong giai đoạn từ 1886 – 1981 với những đường nét thể hiện sự hài hòa giữa nghệ thuật kiến ​​trúc Á-Âu. Ở đây, cùng với Notre Dame nhân chứng lịch sử đã chứng kiến ​​nhiều thăng trầm, biến động lịch sử của thành phố trẻ em hiện đại nhất trên toàn quốc.

10. NHÀ THỜ ĐẢO TRÊN AN GIANG

Nhà thờ cũng được biết đến với tên gọi khác nhau là Nhà thờ Cù Lao Giêng hoặc nhà thờ chính tòa Giáo phận Xuyên First State Long. Theo người dân địa phương, nhà thờ Cù Lao Giêng là nhà thờ của Nam Mỹ đầu tiên, như một cầu nối giữa các giáo xứ rao giảng cha Campuchia – Việt Nam và cũng là trung tâm của các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt và cải đạo bằng phà sang Campuchia.

Mặc dù ngược xuôi Bắc Nam, các cấu trúc nói trên không chỉ ở giá trị ghi sổ của lịch sử, văn hóa của nó, chắc chắn rằng các kiến ​​trúc độc đáo cũng được gắn liền với những giai thoại lịch sử và những câu chuyện ly kỳ, thú vị chờ đợi cho bạn để tìm hiểu, khám phá.

Leave a Reply