Bạn đã từng đến chùa Thầy chưa?

chau thay

Chùa Thầy ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Tây là một ngôi chùa gắn liền với tên của Từ Đạo Hạnh Thiền sư, người đã thành công lớn trong việc giảng dạy và chữa bệnh cho người dân, cũng như tổ chức, đội cầu lông sáng lập, đấu vật và múa rối nước.

>>> du lich le 30/4

Chùa Thầy cùng với vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa và lịch sử thực sự tạo ra một điểm đến du lịch hấp dẫn. Trên khung cảnh núi non hùng vĩ của Sài Sơn, chùa Thầy ra trong im lặng, trong sương mù mơ hồ hay trong một đông đúc đi chùa.

ngôi chùa cổ, mái cong và khá được xây dựng với kiểu chữ độc đáo theo phong cách kiến ​​trúc bao gồm Chùa Tam Hà, chùa Trung và chùa Thượng song song. Quét chùa là không gian mở với hồ với nở hoa nở, nhà thủy đó, nơi mà con rối và hai cây cầu nhỏ mà nhìn vào nhà Kiều tướng thứ Nhất Tâm, cũng Yuet nối lên đầu núi ở nước ngoài.

chau thay

Đền House là một nơi thờ phượng và các nhà sư Phật giáo rao giảng nơi các nhà sư, trong khi Trung Quốc là một ngôi đền thờ Tam Bảo. Lớn nhất, to nhất là đền thờ Thượng Hải – nơi ba pho tượng chuyển đến cho cuộc sống của giáo viên Từ Đạo Hạnh. Ở trung tâm là bảo tháp trang trí quyền lực lớn là tráng lệ. Trên hòm thiết lập bản sắc tinh thần lịch lên ngôi của giáo viên.

Bên dưới là các giáo viên chủ đề trên một hoa sen nhập khẩu vàng, mũ tắm đầu với hai bàn tay chắp trước ngực, mặc áo choàng của mình. Trong nhà thờ khảm ở phía bên trái của việc xây dựng bảo vệ điện là tùy thuộc vào cơ thể của giáo viên. bức tượng đẹp và khắc nhãn dâu tây bằng gỗ với những đường chạm khắc khéo léo và tinh tế. Song song với các giáo viên đã biến cuộc đời của đối tượng vua Lý Nhân Tông, trung bình mũ tự nhiên đầu tiên, ngồi trên một ngai vàng uy nghi.

>>> 24h khám phá Hà Nội thú vị

Thầy chùa bức tượng còn cha mẹ Từ Đạo Hạnh Thiền sư đã Xu và bà Tang Thị Loan Vinh và hai người bạn thân đồng giám đốc của giáo viên của giáo viên và giáo viên Giác Minh Không Hải. Hai hành lang dài bên trong đền thờ là mười tám nhà thờ La Hán, đằng sau là gác chuông, gác trống.

Nửa đường lên núi em là đền thờ Cao, nơi Thiền sư Từ Đạo Hạnh bắt đầu con đường tâm linh của mình. Đi vòng ra phía sau của cơ bắp hang. Hằng rộng và sâu, đường trơn nên dễ trượt, do đó dò nên đi từng bước và phải giữ lấy nhau. Đi ngược dòng là Đền Thượng, bên cạnh các hang động Phật Mọc, hứng thú độc đáo, tiếp theo là Top Cow âm u, hàng giờ với những cơn gió thổi qua thóc cả hai đầu.

Ngoài ra, du khách sẽ tìm thấy một hệ thống chữ cổ ở Hán và chữ Nôm, có giá trị được lưu trữ trong đền thờ.

Chùa Thầy phong cảnh làm cho tất cả những người đã có một cảm giác bình yên, thích thú nhưng thời gian để đi rất hoài cổ. Các cơ hội chính là ở mùa giải từ ngày 5 đến 7-3 âm lịch, dòng người đổ về các chùa Thầy ngày càng đông đúc hơn. Riders dâng hương nguyện Đức Phật, quyến rũ, người tham quan mùa lễ hội chùa làm cho mùa đông vui vẻ, sống động.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply