Khu rừng thông cạnh hồ – nơi vui chơi cuối tuần gần Hà Nội

Trưng bày ảnh trong những container dưới tán rừng là hoạt động của một resort cách Hà Nội khoảng một giờ đi xe.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây
 

Khu rừng thông bên hồ Đại Lải từ lâu là nơi hot ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 45 km. Tại đây thường diễn ra các hoạt động giải trí, cắm trại cho các gia đình cuối tuần. Thời gian này, khách du lịch tới đây sẽ được khám phá không gian nghệ thuật nằm ngay dưới rừng thông.

Đó là 10 căn container được những họa sĩ trang trí màu sắc, đặt giữa rừng thông trở thành studio ngoài trời. Từ tháng 10, các họa sĩ Trịnh Minh Tiến, Phạm Tuấn Tú, Hà Mạnh Thắng, Mạc Hoàng Thượng, Hoàng Dương Cầm, Nguyễn Xuân Long, Nguyễn Sơn… đã bắt tay vào việc.

Sau gần một tháng xây dựng, không gian nghệ thuật Art in the Forest đón những khách tham quan đầu tiên ngày 28/10. Tại đây, ấn tượng nhất là chiếc container ẩn dưới lớp "áo" rừng thông.

Bằng nghệ thuật vẽ 3D phối với khung cảnh thực, container trưng bày này như chìm giữa khu rừng. Đây chính là tác phẩm "Rừng thông" của họa sĩ Trịnh Minh Tiến.

Những họa sĩ vừa sáng tác, vừa tự sắp đặt không gian trưng bày các tác phẩm hội họa của mình.

Để đến đây, bạn có thể đi xe riêng hướng đến thị xã Phúc Yên hoặc bắt xe buýt Hà Nội – Flamingo Đại Lải Resort, xuất phát 7h30 ở công viên Thống Nhất, hoặc 11h ở Nguyễn Trãi, về 16h (ngày thường) hoặc 14h, 17h30 (cuối tuần). Đến nơi bạn có thể đi xe điện đến khu rừng này.

Trong container trưng bày các tác phẩm hội họa đương đại. Năm nay, không gian nghệ thuật tại chỗ này có thêm 7 tác phẩm điêu khắc cùng 40 tác phẩm hội họa đến từ các nghệ sĩ trong nước và nước ngoài.

Bên ngoài các phòng triển lãm là nơi nghỉ ngơi, trò chuyện và tận hưởng không gian xanh cho du khách. Triển lãm kéo dài hết năm nay, sau đó 1 container có thể được bố trí thành phòng nghỉ.

Tác phẩm Mây mùa hạ của nghệ sĩ Vũ Bình Minh, được tạo nên từ 28 tấn sắt. Mỗi tác phẩm đều truyền tải một câu chuyện, sự liên tưởng.

Theo vnexpress

Leave a Reply