Ngắm trọn ‘biển mây, sông sao’ cách Hà Nội 150 km

Đồng Cao là một thảo nguyên nhỏ cao khoảng 600 m, thuộc xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang. Địa hình bằng phẳng với thảm cỏ mênh mông xanh rì, khí hậu mát rượi và trong lành quanh năm, nơi này đã trở thành địa điểm cắm trại quen thuộc với nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: du lịch Nha Trang Tết 2018  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

 


 

Vượt qua con đường khá quanh co qua những thửa ruộng bậc thang thoai thoải, lác đác bản làng người Dao, chúng tôi đã có 2 ngày vô cùng đáng nhớ ở Đồng Cao.


 

Lều trại, bếp lửa, mọi vật dụng đều được chuẩn bị cẩn thận cho một đêm cắm trại. Người dân tại đây bán củi, chỉ chỗ dựng lều, thậm chí nhóm lửa hộ bạn nữa, sẵn sàng cho một bữa tiệc BBQ, đàn hát tưng bừng cùng những người bạn.

 


 

Trời tối dần, khi bếp lửa được đốt lên cũng là lúc một cảnh tượng tuyệt vời hiện ra trước mắt chúng tôi. Dải ngân hà với hàng tỷ ngôi sao lấp lánh vắt ngang qua bầu trời đêm. Bạn chỉ việc gối đầu lên thảm cỏ và vươn tay là tưởng như chạm tới được.


 

Hãy thức dậy khi bình minh chưa lên, ra khỏi lều để chuẩn bị choáng ngợp khi 1 biển mây ập đến trước mặt. Mây trắng đặc quánh phủ một tấm chăn dày lên thung lũng, đắp lên cả mặt trời.


 

Đánh thức người bạn đồng hành, chúng tôi mê mải leo lên tận đỉnh núi, chiêm ngưỡng mặt trời mọc kỳ ảo.


 

Càng lên cao, biển mây càng mở rộng ra vô tận, khung cảnh đẹp đến lặng người.


 

Chỉ một lát sau, những ánh nắng đầu tiên chiếu qua lớp mây dày, sắc màu đỏ vàng xanh hòa trộn tạo nên bức tranh bình minh đẹp nhất mà tôi từng chứng kiến.


 

Nắng càng lên cao, mây càng đặc, da trời xanh ngắt, nắng ngọt bao trùm khắp thảo nguyên.


 

Nắng sớm phủ khắp không gian một màu vàng kỳ ảo. Đó là lúc thích hợp để bạn trổ tài cho những bức ảnh “sống ảo”.


 

Những cậu bé mục đồng lùa trâu lên ăn cỏ. Bóng của chúng đổ dài trên thảo nguyên.


 

Đồng Cao thực sự là một trong địa điểm “đi trốn” phù hợp vào cuối tuần nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn tận hưởng những biển mây, sông sao tuyệt đẹp.


 

Thời điểm phù hợp để đến Đồng Cao là mùa hè từ tháng 6-8, tránh những ngày mưa và mùa thu từ tháng 9-11. Hãy chú ý dựng lều trước khi trời tối, chuẩn bị đầy đủ vật dụng cắm trại và nhớ thu dọn rác trước khi rời đi.

Theo ivivu

Leave a Reply