Những ngôi chùa hành hương linh thiêng nhất Việt Nam

chua ba

Để ngày đền Tết âm lịch là một thời gian cho mỗi người để tìm nơi thiêng liêng, lắng nghe những kinh cầu nguyện của trữ tình và siêu thực giúp đỡ hương khói lắng đọng tâm hồn nhẹ nhàng sang năm mới cho hòa bình, lành mạnh và mọi thứ đều phát triển thịnh vượng. Do đó, từ bao đời là, đi lễ chùa đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của mùa xuân Việt và năm mới khi bình tĩnh cũng không ngoại lệ.

Tết Nguyên đán là hầu như lúc nào cũng đông chùa Phật tử tôn thờ. Cụ thể, 10 đền thờ ở đây là tên mà 2016 năm mới này, bạn nên hành hương.

>>> du lịch lễ 30/4

1. Chùa Bái Đính

quần thể chùa Bái Đính là ngôi đền đầu tiên được nhắc đến trong danh sách các ngôi đền mà bạn đến trong năm mới này một cách bình tĩnh. Chùa Bái Đính là một ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục tại châu Á và Việt Nam. Ngôi đền tọa lạc tại Gia Viễn, Ninh Bình và Cố đô Hoa Lư đi, cách xa di sản Trường An.

2016 năm mới hành hương đến chùa Bái Đính, du khách không chỉ nhận được để cửa hòa bình của Đức Phật mà còn là một cơ hội để tham quan, chùa tham quan với Quan cổng Tam, tháp chuông, điện Tam, ngôi đền cổ … và những cảnh gây choáng ở những nơi như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động …

2. Chùa Hương

Chùa Hương là một trong những ngôi đền thiêng liêng nhất ở nước ta. Vì vậy, tất cả Phật tử đều mong muốn một lần chùa Hương, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán bắt đầu ra khỏi chùa hội Hương.

Để đi đến Chùa Hương, khách hành hương có cơ hội ngồi trên thuyền một cách hòa bình dòng suối Yến, như một cơ hội để có được thoát khỏi tất cả các bụi, giúp tâm trí bình tĩnh trước khi đến với đất Phật. Sau đó, đốt hương dâng lên đền thờ Phật giáo, cầu nguyện cho một năm bình an, bình tĩnh và hỏi lộc đầu xuân. Vì vậy, du xuân 2016 Chùa Hương Tết tham quan là rất tốt để bắt đầu năm phát triển thịnh vượng toàn mới.

3. Tín Hậu Đền BÌNH DƯƠNG

Tọa lạc tại Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, chùa Bà Thiên Hậu từ lâu đã nổi tiếng là một nơi đền thờ thiêng liêng thiêng liêng là bạn nên đi vào năm mới bình thản.

Sau Tết, vào ngày rằm tháng giêng, cô bắt đầu mở hội đền thờ, tổ chức các cuộc rước kiệu và nghi lễ cô vía Bà Mọi người tại buổi lễ cầu nguyện cho một năm mới đầy may mắn và bình an. Đây được coi là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bình Dương, thu hút hàng ngàn người tham gia.

4. chứa ba Tây Ninh

Nằm trên ngọn núi cao nhất ở Nam, Núi Bà Đen, Chùa Linh Sơn Thánh Mẫu, còn gọi là Đền Bà cũng là điểm đến của mỗi dịp Tết của người dân trong khu vực.

Nó từ lâu đã từng sống truyền rằng, nếu thành tâm cầu nguyện, cảm hứng Bồ Tát sẽ. Vì vậy, mỗi năm mặc dù không đến lễ hội chính, bắt đầu từ năm mới của Trung Quốc, Phật tử đông hành hương lên núi để có được những nụ đầu tiên của mùa xuân. Ngoài ra, Bà Đen Núi cũng có nhiều ngôi chùa khác cũng đền thờ Phật giáo rất nổi tiếng, chùa Thượng, chùa Hang và đền Trung …

chua ba

5. Bà Chúa Xứ, Châu Đốc

Nếu ngôi đền nổi tiếng Đông Nam tại Ninh Bà Tây rồi miệt đồng bằng sông Cửu Long, Đền Xu Chùa Bà Châu Đốc là tên nhắc đến nhiều nhất. Và đây là nơi mà mọi người trong đền thờ và những người hành hương đang sẵn sàng để đi vào mỗi dịp Tết.

Bà Chúa Xứ Chùa Liên hoan diễn ra hàng năm vào tháng Tư là lễ hội quốc gia thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng bạn không nhất thiết phải đợi đến ngày đầu tiên của Quốc hội. Ngay cả lễ hội này, xin hãy bình tĩnh hành hương theo lịch trình đến đền thờ để dâng hương Cô ấy cần một năm mới tràn đầy lợi thế.

>>> Những việc du khách nên thử khi du lịch Hà Nội

6. Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh được coi là “thủ đô” của Phật giáo ở nước ta. Đây là nơi mà Hoàng đế Trần Nhân Tông sáng lập và phát triển nên Trúc Lâm Yên Tử Thiền Phật giáo. Vào dịp Tết, khách hành hương xếp hàng đông nuop nuop Yên Tử.

Yên Tử lễ hội chùa hành hương trong năm 2016, lên chùa Hoa Yên, chùa Đồng để cầu nguyện cho các gia đình lành mạnh năm mới, hòa bình, bạn cũng có cơ hội để thưởng thức quang cảnh núi, đắm mình trong sương mù và sương mù biển nổi, đầy hơi nước.

7. Chùa Thiên Mụ

Đầu tiên ở thủ đô cổ xưa của Huế cũng là giá trị cuộc hành hương đền thờ của bạn trong dịp Tết này bình tĩnh. Chùa Thiên Mụ với các cấu trúc tâm linh như Duyên Tháp Phước, Đại Hùng, địa tầng điện, điện … và bia Guanyin đá, chuông đồng, với những bức tượng Phật đầy đủ các giá trị tinh thần và nghệ thuật văn hóa.

Đặc biệt, chùa Thiên Mụ là một nơi có phong cảnh tuyệt vời của Huế. Bạn sẽ có cảnh quan sông Hương Lũng Lô, đi bộ trong không gian với ít đất tinh khiết của những giấc mơ và thơ của thời kỳ tour du lịch của mình.

8. Trúc Lâm ĐÀ LẠT

Phoenix núi nằm về phía hồ, thơ mộng, Trúc Lâm Đà Lạt là nơi mà bất kỳ du khách sẽ muốn đến thăm nơi này trong khi đi du lịch. Vì vậy, không chỉ có dịp Tết Nguyên đán, mà trong bất kỳ thời gian của năm, Trúc Lâm cũng chào đón rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Tết năm 2016, việc thực hiện các tour du lịch Đà Lạt, hành hương đến Trúc Lan dâng hương và lễ Phật tìm trên cổng của ngôi đền, nơi ý chí tinh khiết cho chuyến đi của mùa xuân ý nghĩa của bạn ở đó.

9. KEO CHÙA THÁI BÌNH

Vào ngày 4 hàng năm Tết Nguyên đán, Keo chùa Thái Bình Dương được tổ chức trở lại mùa xuân với bản sắc văn hóa đậm. Đây là dịp mà người dân địa phương và du khách đến đền thờ để thờ hành hương Phật giáo và tham dự mùa xuân.

Chùa Keo là hơn 400 năm tuổi, là một trong những kiến ​​trúc chùa đẹp nhất của đất nước chúng ta. Trải qua chùa Keo thời gian dài nhưng vẫn còn nguyên vẹn kiến ​​trúc cổ.

10. Đền Bà Chúa Kho

25km từ Hà Nội, Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh, linh thiêng nổi tiếng đối với những người làm kinh doanh. Trong đầu mùa xuân, Tết Nguyên đán là khi những người đổ xô đến đền Bà Chúa Kho để “mượn tài sản” cho một năm và làm tốt.

Nếu bạn đang ở trong kinh doanh, không bỏ qua nơi thiêng liêng này trong năm 2016 năm mới. Nếu không, bạn vẫn có thể Đền Bà Chúa Kho tham quan và yêu cầu một năm bình yên trong năm mới bình tĩnh.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply