Những thuật ngữ chỉ dân du lịch mới hiểu

nhay

Trong thế giới của phong trào phổ biến, có rất nhiều thuật ngữ để đại diện cho các khái niệm khác nhau. Mỗi từ có chứa một nội dung mà chỉ có những người yêu thích du lịch và du lịch hoặc chỉ không thể hiểu được ý nghĩa của nó. Với 10 về du lịch dưới đây, bạn đoán ý nghĩa trước khi đọc nội dung ẩn!

>>> kinh nghiệm

1. CouchSurfing

CouchSurfing là một thuật ngữ cho một giấc ngủ tại nhà của những người xa lạ trên đường đi du lịch. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ có một chiếc giường rất mềm, ngay cả khi chủ nhà chỉ có 1 phòng ngủ, sau đó bạn phải ngủ ở ghế sofa hoặc thậm chí tầng. Nhiều người sau lưng hay sử dụng cách này để tiết kiệm triệt để. Thuật ngữ này đã được sử dụng để đặt tên cho các trang web du lịch, nơi bạn có thể tìm một nơi để ngủ nhờ trên toàn thế giới mà không mất phí.

Couch, tức là ghế sofa. Surf được đi du lịch. Du lịch trên ghế sofa. Có nghĩa là khi bạn đi xin ở lại với một ai đó, bạn có thể sẽ ngủ trên ghế sofa ở nhà của họ. Điều đó hoàn toàn bình thường, cũng là lý do những người luôn luôn mang theo sau lưng túi ngủ (túi ngủ) để có thể ngủ ở bất cứ đâu mà không sợ lạnh.

2. staycation

Thuật ngữ “staycation” có nghĩa là dành thời gian để thư giãn và khám phá những nơi bạn sinh sống, hoặc một khu vực địa phương. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho những người không có nhiều chi phí cho một chuyến đi ngày dài. Bạn không cần phải đóng gói hay giải nén vali vào một mối phiền toái, thay vào đó bạn sẽ tìm thấy niềm vui của lang thang trong vườn, nơi mà nhiều người nghĩ rằng nó không phải là thú vị.

3. FLASHPACKER

Flashpacker không thực sự đi du lịch bụi hoàn toàn. Họ thường là ở những người trung niên với kinh nghiệm tinh thần ưa thích như là du khách trẻ. Tuy nhiên, do khả năng tài chính cao hơn, có thể flashpacker phòng khách sạn thay vì CouchSurfing hoặc ký túc xá đông đúc, hoặc đặt một chuyến bay thay mặt cho các xe buýt trường học đầy đường mệt mỏi.

nhay

4. BRATPACKER

Bratpacker chấp nhận bát ramen cho $ 1 cho chi phí bổ sung cho các đêm vui vẻ với rượu. Họ cũng có thể được coi là hoàn toàn ba lô. Thông thường, những người đi du lịch với họ như một cơ hội để đáp ứng nhu cầu vui chơi mà không quan tâm đến cuộc sống con người và văn hóa bản địa của.

5. MANCATION

Điều này đề cập đến các kỳ nghỉ dành riêng cho những người đàn ông. Chuyến đi chỉ có đàn ông và phụ nữ không tham gia vào cuộc hành trình này. Trong “Mancation” lông mày râu phe sẽ có các hoạt động thể chất cần thiết như săn bắn, phượt bay đường, lặn để săn cá, và như vậy. Hoặc nếu chỉ là một kỳ nghỉ, họ sẽ chơi bài tại sòng bạc, hoặc đi tiệc rượu trong đêm.

>>> Những thông tin đặt vé tháng 3 du lịch Hà Nội

6. GREY NOMAD

Xám Nomad thường các vị khách duy nhất trong chuyến du lịch của họ. Họ đã có kinh nghiệm trong ba lô. Với hành lý gọn nhẹ nhưng đầy đủ cho chuyến đi dài, họ hài lòng để khám phá thế giới, lang thang khắp đất nước trên chiếc xe chuyên dụng của nó. Họ mang lại cho “nhà di động” đi khắp mọi nơi, ăn và ngủ, sống cả về nó. Thuật ngữ này được phổ biến tại Úc và New Zealand!

7. GLAMPING

Glamping đề cập đến người Flashbacker chuyến đi cắm trại. Những địa điểm này thường có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc sống chung với thiết bị đầy đủ ở nhà. Bạn không cần phải đấu tranh dựng lều, cọc một khung thời gian và muỗi kéo dài. Glamping sẽ mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho chuyến đi cắm trại của bạn.

8. SOLIVAGANT

Solivagant là một thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là khách du lịch một mình, hay còn được gọi là “con sói đơn độc”. Những người đi du lịch một mình cung cấp Hose tin rằng có những kinh nghiệm quý báu, và ghé thăm duy nhất của họ sẽ giúp thay đổi nhìn về cuộc sống.

9. Wayfarer

Wayfarer được biết đến như một thương hiệu riêng của kính mát Ray-Ban dòng. Tuy nhiên, trong thế giới chuyển động, Wayfarer hàm ý chỉ những du khách ưa thích đi du lịch đi bộ. Họ sẽ đi bộ từ nơi này đến nơi khác mà không có, hoặc hạn chế việc sử dụng xe.

10 FERNWEH

Fernweh là một thuật ngữ mới được sử dụng gần đây để thay thế cho thuật ngữ “Wanderlust”, mà đã được sử dụng quá nhiều. (Wanderlust phương tiện đi lại niềm đam mê). Vì đây là bản gốc tiếng Đức, chỉ mong muốn một mình cuối đang đi du lịch đến những vùng đất khác hoặc. Mọi người cảm thấy Fernweh, đó là bỏ lỡ chuyến đi, cảm giác bồn chồn luôn muốn lên đường đi du lịch. người Đức sử dụng thuật ngữ theo nghĩa trái ngược với những nhớ nhà (nhớ nhà).

Xem thêm: Tour Du lich nha trang ngay le 30/4

Leave a Reply