Tại sao bạn nên du lịch miền Bắc mùa xuân?

hoa dao

Xuân đi từ lâu đã là một hoạt động không thể thiếu trong những ngày đầu tiên của năm mới. Một chuyến đi trong ngày ngắn đi hoặc đang tạo ra những cảm xúc mới, những suy nghĩ mang lớn trong dịp Tết. Bắc, Trung, Nam, mỗi miền trông. 2016, bạn có thể muốn chọn điểm phía bắc như du lịch mùa xuân cho gia đình và bạn bè?

>>> kinh nghiệm
1. Khí hậu mùa xuân

Mặc dù mỗi một khu vực trông, nhưng không thể phủ nhận rằng miền Bắc chỉ có thể mặc quần áo đúng khí hậu nhất của mùa xuân. Nếu những ngày Tết vẫn còn ở nhiệt độ lạnh thường xuyên trong và sau Tết một nắng nhỏ sẽ xuất hiện và đôi khi đi kèm với mưa xuân.

Không nắng chang chang như miền Nam, miền Trung, nắng rắc rất nhẹ hoặc mưa phùn trong không khí lắc vừa lạnh, người miền Bắc không có được như vậy bận tâm bởi vì họ cảm thấy định nghĩa rõ ràng nhất của mùa xuân.

2. ƯU ĐIỂM GIAO THÔNG

các sân bay phía Bắc bao gồm Nội Bài có (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Điện Biên Phủ (Điện Biên) và giáp biên giới phía Bắc cũng có sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt đầu rất thuận lợi cho các chuyến đi du lịch mùa xuân ở phía Bắc.

Ngoài ra, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường cao tốc mở rộng, tuyến đường sắt Bắc – Nam và giao thông thông suốt góp phần vào việc bắc, thật dễ dàng để đi đến và trở về từ một chuyến đi mùa xuân.

3. văn hóa Tết

Đặc điểm đầu tiên của bánh của Bắc New Year chung, bánh đã được lưu vào sử sách, thể hiện lòng biết ơn của con cái với cha của mình, với đất nước mẹ. Hình ảnh gói, nấu ăn, lửa trông bánh chưng đã trở thành phong tục, gây ra một ấn tượng lâu dài trong lòng con cái sống lưu vong.

Tiếp theo là Trung Quốc năm mới cây hình ảnh đào nở trong thời tiết mùa xuân rất lạnh người be Bắc tin rằng, có một cành đào trong ngày Tết sẽ mang lại may mắn, xua đuổi ma quỷ. Ngoài đào có quất, biểu tượng của thành tựu quanh năm, đơm hoa kết trái mùa xuân, mang lời chúc năm mới thịnh vượng.

hoa dao

Giống như những nơi khác trên bàn thờ người miền Bắc lễ hội truyền thống sẽ trình bày các khay trái cây với hình dáng độc đáo, mang ý nghĩa sâu sắc hơn với mong muốn lấp đầy, lạc quan, thể hiện sự tận tâm với anh không gian thờ cúng tổ tiên của mình và giúp ấm áp hơn, rực rỡ hơn.

Bắc năm mới lễ là sự hội tụ của các vùng văn hóa tinh hoa ẩm thực, các địa phương, nhưng bánh mì bằng chứng không thể thiếu, hành muối, giò lụa, chả giò, gỏi, thịt lợn chân súp măng, bát bún … cho trọn vẹn nghĩa đoàn viên, may mắn .
Có những truyền thống khác như những khoảnh khắc thiêng liêng đêm giao thừa, hái lộc, cầu nguyện cho chùa hoà bình, một ngày tươi sáng của một nổ liên tục Tết, những người may mắn … là khá tương tự như năm mới trên một mảnh đất ở những nơi khác ở Việt Nam.

>>> Những việc du khách nên thử khi du lịch Hà Nội

4. MÓN NGON CÁC

Người ta có thể biết những món ăn đặc trưng không thể thiếu ở miền bắc năm mới, tiếp theo là mứt Tết, đặc sản Tết bánh kẹo tùy khu vực. Ngoài ra còn có các món ăn từ khí hậu lạnh đến đây như chiếc bánh rán hoặc thịt đông lạnh … ngay phía bắc mới.

5. NHỮNG DU LỊCH

Tây Bắc Các địa danh cực kỳ nổi tiếng như Sa Pa, Y Tý, Mộc Châu và Lai Châu … Cảnh núi non hùng vĩ, biển mây lưng chừng đèo, đỉnh núi, quanh co đèo, hàng hóa và người dân bản địa Tây Nguyên quán … là những gì người ta có thể trải nghiệm khi đến Tây Bắc.

Đông Bắc quá, khu vực Hà Giang sở hữu quốc gia đầu tiên, trên Mẫu Sơn, Cao đường – Bắc – Lạng, các danh lam thắng cảnh nổi bật và khí hậu tương tự như phía tây bắc.

Plains, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thủ đô Hà Nội – nơi hội tụ của các vùng văn hóa, chính trị và kinh tế ưu tú của đất nước, ngoài Tràng An, Ninh Bình, ngôi chùa linh thiêng cổ, lễ hội mùa xuân, thu hút hàng ngàn du khách đến tham gia …

Nếu không tìm thấy cơ hội để mùa xuân điểm đến du lịch trong năm nay, đừng ngần ngại đi ra Bắc để khám phá văn hóa thông qua các hoạt động tham quan, thưởng thức các món ăn, sống trong không gian mùa xuân lạnh lẽo, kinh nghiệm thực tiễn phong cách khác biệt đặc trưng ở đây. Tại sao không, miền Bắc chắc chắn sẽ giúp chuyến đi vô cùng mùa xuân của bạn năm 2016 có ý nghĩa và đáng nhớ.

Xem thêm: du lịch lễ 30/4

Leave a Reply