Hà Nội mở hội khai xuân

hoi

Một trong những hoạt động nổi bật của chương trình lễ hội Tết bình tĩnh Việt 2016 mùa xuân của Hà Nội bao gồm nhiều hoạt động hướng về Trung Quốc năm mới truyền thống, diễn ra từ 29/1 đến 3/2 tại Bảo tàng Hà Nội.

>>> ve may bay

Tết Việt đã có hơn 200 cửa hàng được chia thành nhiều khu vực: Khu làng nghề Hà Nội, khu vực cho các doanh nghiệp thủ công truyền thống, khu vực ăn uống, khu vực dành cho nhà tài trợ, xúc tiến du lịch văn hóa Hà Nội, công viên cây cảnh Tết, các trò chơi truyền thống.

hoi

“Sự khác biệt của năm mới của Việt Nam với các lễ hội mùa xuân: Bảo tàng sẽ hiển thị cho các cấu trúc nhà ở phức tạp Lạng trường, cổng làng Mông Phụ – Delta lõi linh hồn”, ông Nguyễn Tiến Đà, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cho biết. Ông nói thêm, BTC mời Mạnh nghệ sĩ Đức chuyên về thiết kế của bộ phim lịch sử, chăm sóc trang phục thiết kế và tái tạo không gian Bắc Bộ này. BTC mời Ánh Tuyết nghệ nhân boong nấu ăn để giới thiệu và hướng dẫn các ngày lễ truyền thống. Tiến sĩ Trần Lâm Biên, cổ bày chuyên gia nghệ thuật trên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ trong khu vực nghề 36 phố phường. Các nghệ nhân Lễ Ước cũng được mời để giám sát và tư vấn cho các đội thi gói bánh chưng – nhóm bảo tồn di sản và những người liên quan.

>>> Lễ hội ở Hà Nội

Thăm, tại các điểm bắn pháo hoa trên 30 huyện thị xã đang thực hiện chương trình nghệ thuật. Bốn chương trình lớn diễn ra ở những nơi quen thuộc như vườn hoa tượng đài Lý Thái, trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây và phía trước của sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuần phim chào đón khai mạc mùa xuân tại các rạp Kim Đồng vào 28/1, kéo dài đến 3/2. triển lãm Đinh Tiên Hoàng có triển lãm ảnh mừng xuân lễ bình tĩnh Đảng 1-15 / 2.

Kinh thành Thăng Long tiếp tục hẹn văn hóa của thủ đô, mở chương trình buổi sáng mùa xuân 29/1. Ngoài triển lãm Tết Việt, Việt Nam Di sản Triển lãm ảnh của hoa và nghệ thuật trang trí, mọi người có thể xem Citadel để nhiều hiện vật mới khai quật khảo cổ học trong gần đây. Những hoạt động này kéo dài tất cả 29/2. Các hoạt động trình diễn: Lập Đông Hồ vẽ, bánh chưng, trình diễn nấu ăn của các công cụ truyền thống trong ngày 31/1. 11-16 / 2 là thời gian cho các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân gian, múa rối nước.

Chương trình mùa xuân hạnh phúc tại Bảo tàng Dân tộc học hai ngày 13, 14/2, với sự hợp tác của Sở Văn hóa của tỉnh Kon Tum. Quyền tiếp cận thông một số nền văn hóa Tây Nguyên từ chiêng như vậy vô hình để món ăn: lá xà lách Tây Nguyên, rau rừng, thịt gà nướng, suối cá chiên, rượu.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Leave a Reply