Những con phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội

do nuong

Hà Nội – nơi các món ăn đa dạng từ khắp mọi miền của đất nước, nơi mà các cửa hàng cũ, các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, và đặc biệt là với các đường phố nổi tiếng chỉ vì một món ăn duy nhất.

>>> du lich le 30/4

1. QUÂN SỰ XÃ PHỞ

Còn được gọi là Hồ Tây phở cuốn, mặc dù Ngũ Xã nằm phía trên hồ Trúc Bạch – cũng là nơi sản sinh ra những món ăn nổi tiếng này Thanh Hà. phở ngon cán mì mềm nhưng dai bởi vừa phải, hơi thở nóng hấp thịt bò xào với rau mùi tươi trên thơm, nước mắm, hương vị chua. làng Ngũ Xá khoảng lẽ không thể đếm chính xác có bao nhiêu cửa hàng phở, vì các cửa hàng gần gũi với nhau, cung cấp cho nhân viên từ khi bạn bắt đầu đi vào thành phố khu vực đầu tiên.

2. MÌ TÔM ngô trắng TIỀN dầu mầm

Một trong những nơi để ăn đậu ngon nhất miến ngõ của Hà Nội Tràng Tiền, do tầm nhìn của nhân viên văn phòng mặc quần áo hoặc thậm chí các nghệ sĩ nổi tiếng là những chiếc ghế thấp ghế cao ăn bún đậu mắm tôm không có gì kỳ lạ ở đây là. Ngõ là một đứa trẻ, nhưng gần như được bao quanh bởi những hàng toàn bộ tôm bún đậu. Đây món ăn ngon của nước sốt, giòn rụm chiên đậu, bún tươi và vô số các lớp trên bề mặt khác như xúc xích chiên trái tim, cốm chiên, chả giò, giả cầy …

do nuong
3. Thịt nướng cầu

Gam Cau thành phố lân cận dưới gầm cầu Long Biên, âm thanh đáng sợ bởi vì bạn đang chăm chú nói chuyện barbeque, các tàu trên bản thân chậm như đường đi qua những cảm xúc đang bắt đầu rung lên. Nhưng có vẻ như không có nhiều để ảnh hưởng đến toàn bộ một khu phố chỉ bán này mỗi khu lò nướng BBQ. Nhà vua vẫn còn quan tâm nhiệt tình cho vài lát thịt bò ngon Năm Crown, tim, ruột, dạ dày giòn dai dai, thơm bơ bánh mì … gây nghiện cho bất cứ ai đi ngang qua đây.

4. chân gà Lý Văn Phúc

Để lại một thị trấn nướng Lý Văn Phúc khác nhưng chủ yếu chuyên về gà, đặc biệt là chân gà – thực phẩm giá cả phải chăng nhưng rất hấp dẫn. Ở đây có hai chân, cánh, đùi gà, xương sườn, các loại bánh mì ướp gia vị và được đặt trên xiên nóng. Thực phẩm được bao gồm dưa chuột muối và rau bina – một món ăn đặc biệt mà chỉ được kích hoạt trong thành phố này. Đường phố nhưng hơi ngắn, nhưng bắt đầu mỗi buổi tối lại chìm trong khói và mùi thơm cho thịt gà nướng chảy nước miếng, vui mừng uống và tín đồ ẩm thực.

5. Cô HÀNH BIA

khu phố Tây nổi tiếng, tương tự như Bùi Viện Sài Gòn, nhưng quy mô của Tạ Hiện nhỏ hơn, và do đó đông đúc hơn. Các quán rượu gần nhau, người ngồi tràn ra đường phố, người đi lại nhưng vẫn giữ chai bia cùng nhau cử hành. Có lẽ không nơi nào đông hơn buổi tối Tạ Hiện, nơi bạn không chỉ bia mà còn thưởng thức các món ăn nhẹ khác như chả giò khoai tây, nem chua, gậy pho mát …

>>> Đến Hà Nội để thưởng thức món Nhật?

6. Lẩu Phó Đức Chính

Và mỗi mùa đông để đi theo con đường Phó Đức Chính, chúng tôi lại bắt gặp những nhà hàng lẩu gần nhau, trong nhà, vỉa hè, quần quay bên trong mỗi nhóm của nồi hấp thơm. là những đường phố nổi tiếng với món súp cua thịt bò, ngoài đồ nướng ở đây khá ngon, nếu bạn đi về phía đông bạn có thể thử nướng nồi và thêm sự đa dạng cho bữa ăn.

7. Vịt Khu Phố Văn Minh

đường phố Giang Văn Minh cùng con vịt dài Dơi nổi tiếng với các cửa hàng chuyên khoa. Thực đơn ở đây khá đa dạng, từ nướng, om sấu đơn giản luộc, canh măng cay hoặc vịt xào. Nướng ức vịt ướp ở đây vừa miệng chan nước sốt màu nâu vàng rất ngon sóng sánh xem mắt, giá cả khá rẻ, do đó vịt Giang Văn Minh luôn có một vị trí trong từ điển của ẩm thực Hà Nội.

8. Đổi Nem Lụi

món ăn đặc sản nhưng không phải Hà Nội mà người dân ở đây là khá phổ biến, chẳng hạn như bánh xèo nem lụi. Ban đầu chỉ có hai hàng bánh xèo nem lụi mở ra, nhưng bây giờ, có hơn một chục cửa hàng phục vụ món ăn này một thời gian ngắn tại phố Đội Cấn, làm cho đường phố này sống động hơn khi mỗi buổi chiều và buổi tối. Sốt không thực sự nổi bật như là cái nôi của Đà Nẵng hoặc Huế có, nhưng bù lại bánh lui và cuộn là khá với chăm sóc, phục vụ nhiệt tình và giá cũng phải chăng như vậy là trái tim của du khách.

Ngoài các đường phố ở trên, cũng có thể đề cập đến nồi Phùng Hưng, Tích Đường dầm trái cây, bò khô giả Thành phố Hồ Hoàn Kiếm, Huân Nguyễn Hữu phê, Hoè Nhai đường bít tết … Chúng tôi là những con đường, nhưng khi bạn có rất nhiều để lựa chọn chỉ để ăn một món ăn, rất đặc biệt, rất thú vị trong văn hóa ẩm thực tinh hoa Hà Nội.

Xem thêm: món ngon

Leave a Reply