Hút thuốc lá điện tử ở Thái Lan, khách du lịch Việt Nam bị tạm giam & đóng phạt nặng

Sau khi bị tạm giam 20 giờ và phải đóng một số tiền bảo lãnh 70 triệu đồng, nam du khách đến từ Hà Nội mới được tại ngoại.

Ngày 22/08, một du khách người VN bị cảnh sát Vương Quốc Của Những Nụ cười bắt vì sử dụng thuốc lá điện tử (vape) ở Pattaya khi đang hưởng tuần trăng mật tại đây cùng với vợ và nhóm bạn.

Xem thêm >>> du lich Thai Lan Tết Mậu Tuất tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Theo chia sẻ của bạn người này trên Facebook, người hút thuốc lá điện tử đã bị tạm giam 20 giờ ở sở cảnh sát, kế tiếp nhờ người quen đang định cư ở Thailand bảo lãnh với số tiền 100.000 baht (tương đương 70 triệu đồng) để được tại ngoại. tuy vậy, hai tháng sau, anh ta phải trở về Thái để có mặt trong buổi xét xử và nộp phạt số tiền không nhỏ. Nếu không xuất hiện thêm trong phiên tòa, người này sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Vương Quốc Nụ Cười.

Giấy bảo lãnh – Ảnh D.T
Cuối năm 2014, Thái Lan chính thức ra lệnh cấm thuốc lá điện tử. Nếu bị phát hiện ở bất kỳ đâu, ngoài bị phạt tiền, khách hàng có thể phải ngồi tù đến 5 năm, theo thaivisa. Đối với người buôn bán và sản xuất thuốc lá điện tử, số tiền phạt sẽ gấp 5 lần giá trị hàng hóa hoặc đối diện với án tù lên đến 10 năm, cũng có thể phải chịu cả 2 hình phạt trên.

Chính vì vậy, khi du lịch Thái Lan theo tour, 1 số công ty du lịch đã cảnh báo luật này đến du khách. Tuy vậy vẫn có nhiều du khách phạm luật và bị cảnh sát bắt giữ, phần lớn là người đi tự túc nên không nắm rõ luật của Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Trước đó, James, một du khách người Anh từng phải đóng phạt 125 bảng Anh (tương đương 3,7 triệu) sau khi bị giam cầm vì dùng thuốc lá điện tử ở Bangkok.

Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply