Khoảng 1 tuần nữa cúc hoạ mi nở

Còn khoảng một tuần lễ nữa, cúc hoạ mi – loài hoa báo hiệu mùa đông về, sẽ nở trắng những cánh đồng tại Hà Nội.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây
 

1 tuần nữa, vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu (Hà Nội) sẽ ngập cả màu trắng tinh khôi của hoa cúc hoạ mi, loài hoa như tiếng gọi đông về trên khắp nẻo đường thủ đô.

Vườn hoa Nhật Tân hàng năm là tụ điểm của loài hoa này. Trước kia hoa mọc dại, hoặc trồng đan xen với đào, quất và các loại hoa khác, bởi cúc hoạ mi dễ mọc, dễ trồng và ít người chơi. Tuy nhiên vài năm gần đây thị hiếu chơi hoa của người dân Hà Nội khiến hoa được nâng niu, trân trọng hơn.

Cúc hoạ mi  có màu trắng, hương thơm hắc, thân cây nhỏ có hàng chục bông.

So với các năm trước, năm 2017 lượng hoa được trồng ít hơn nhiều. Không có những vườn hoa hàng chục luống kéo dài ngút tầm mắt. "Hoa được trồng từ tháng 6, khi hoa đang vào nụ thì gặp phải trận lụt cách đây một tháng khiến cây chết nhiều. Những nhà trồng muộn cây chưa đủ trưởng thành, bị ngâm nước lâu, thối rễ nên mất mùa", Một người trồng hoa ở ngõ 374 Âu Cơ cho biết.

Hoa trồng hơn bốn tháng là cho thu hoạch. Những cây hoa trồng đúng dịp thường cao hơn 1m. Cây hoa cao luôn được yêu thích và khi ra chợ bán hết đầu tiên, giá cũng tốt hơn.

"Năm trước gia đình trồng 2.000m2, năm nay chỉ trồng 1.000m2 bởi không có người làm và 1 phần cũng vì thời tiết năm nay mưa, ngập lụt nhiều lần. Nếu thời tiết vẫn tốt như hiện giờ thì chỉ một tuần lễ nữa là hoa nở trắng đồng", ông Nguyễn Trọng Hạnh cho biết.

"Thông thường hoa sẽ được tưới vào buổi sáng. Gia đình phải dùng phân hữu cơ tự ủ từ cây đậu tương giúp cho hoa nở được lâu, cây khoẻ và lá màu xanh tươi. Sau mỗi vụ hoa, người dân loại bỏ thân giữ lại gốc và duy trì đến mùa vụ năm sau", ông Hạnh nói thêm.

Để đến được vườn hoa, có thể vào ngõ 374 hoặc 264 đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, nơi tập trung nhiều ruộng hoa đang chờ ngày bung nở.

Nhiều khu vực trồng hoa để cho thuê chụp ảnh lác đác hoa nở. Những bông hoa nhỏ bé, trắng muốt, mộc mạc, tinh khôi lại có nét quyến rũ rất riêng của mùa đông Hà Nội đang gần kề.

Theo vnexpress

Leave a Reply