Những vấn đề cần có của một nhà tổ chức sự kiện bài bản

Tổ chức sự kiện không phải là 1 trong những nghề đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có khả năng làm được, nó đòi hỏi và yêu cầu cần có những kỹ năng rất đặc biệt để có khả năng hoàn thành tốt mọi công việc.

Có rất nhiều trường hay trung tâm dạy về event nhưng nếu bạn không sở hữu những tố chất sau và những trải nghiệm thực tế trong quá trình làm việc thì khó có thể sống và cháy hết mình với nghề tổ chức sự kiện. Nếu bạn muốn tham gia và hoạt động trong lĩnh vực event thì hãy xem bản thân mình đã có những yếu tố này hay chưa nhé!

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Quản lý và sắp xếp được thời gian để giải quyết tất cả các công việc trong một khoảng thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng đối với bất cứ một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nào. Nhưng một khi bạn đã tập làm quen và biết cách phân bổ thời gian hợp lý thì mọi việc sẽ diễn ra một cách trôi chảy và đúng tiến độ đã đưa ra. Đồng thời, nguồn quỹ thời gian giải quyết từng hạng mục sẽ được tạo thêm hay giảm đi thích hợp với tính chất của từng công việc mà không ảnh hưởng đến công dụng cuối cùng. Để đạt được vấn đề đó thì bạn rất cần phải lên kế hoạch rõ nét, chặt chẽ, chi tiết cho tất cả các hoạt động trong tiến trình tổ chức sự kiện và giải quyết kịp thời, nhanh chóng trước các sự kiện phát sinh.

LUÔN LINH HOẠT TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

Một tố chất khác rất cần có ở những nhà tổ chức sự kiện đó chính là sự linh hoạt và xử lý khôn khéo trước các tình huống thay đổi bất thình lình. Một sự kiện khi diễn ra trực tiếp sẽ luôn tiềm ẩn những nguy cơ xấu mà bạn khó có thể lường trước được. Ngay lúc này, bạn cần phải thật bình tĩnh, suy nghĩ cặn kẽ mọi chi tiết và đưa ra cho mình các phương án tốt nhất để xử lý các vụ việc này một cách nhanh nhất. Bởi vì chỉ cần một lỗi nhỏ phát sinh cũng có thể tạo nên ảnh hưởng không tốt đến cả sự kiện. Ngoài ra không được áp đặt mọi thứ diễn ra quá khuôn khổ để tránh tình trạng bạn loay hoay không biết nên xử lý như thế nào.

TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP HẰNG NGÀY VÀ VỚI KHÁCH HÀNG

Một phong thái chuyên nghiệp đòi hỏi bạn rất cần được luôn thật tự tin và thoải mái trong cung cách giao tiếp, ứng xử hàng ngày với mọi người xung quanh và đặc biệt là với khách hàng. Từ những điều nhỏ nhặt nhất trong hành động và lời nói sẽ phản ánh được rằng bạn là một người như thế nào, có đủ bản lĩnh và tự tin hay không. Hãy thật chú ý rằng từng hành động của mình phải dựa trên thái độ hòa nhã, lịch sự và trang nhã, vui vẻ hợp tác và tôn trọng mọi ý kiến của nhau. Mỗi thành viên trong nhóm đều là những mảnh ghép quan trọng để đi đến thành công vì thế đừng nên thiên vị hay chỉ chú trọng vào một bộ phận nào đó bạn nhé!

BIẾN SỰ ĐAM MÊ TRỞ THÀNH NGUỒN ĐỘNG LỰC MẠNH MẼ

Khi bạn làm bất cứ một công việc gì thì đều cần phải thật đam mê và tâm huyết với những gì mà mình muốn thực hiện. Bởi vì nếu bạn không có đam mê, không yêu nghề thì sẽ không thể có đủ sự kiên trì để vượt qua những khó khăn, thử thách và tương đối nhiều những điều khắc nghiệt của nghề event. Ngay lúc này bạn hãy tự vấn bản thân xem liệu mình đã có đủ lửa và đam mê với công việc mà mình lựa chọn hay chưa. Nếu chưa thì đây chính là thời điểm mà bạn cần trao dồi thêm những khả năng nghề nghiệp và đốt cháy hơn ngọn lửa và tình yêu dành cho event. Đam mê xuất phát từ chính bản thân bạn, có đam mê, có nhiệt huyết mới có thể đi đến thành công.

Ý CHÍ KIÊN ĐỊNH CỦA NGƯỜI LÀM SỰ KIỆN

Để có được một sự kiện thành công tốt đẹp, xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra, bạn hãy thể hiện mình là người thông minh, đủ bản lĩnh để làm chủ ý tưởng mà mình đã đưa ra đến cùng. Đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ cuộc, dù cho ý tưởng hay dự án của bạn không nhận được sự đống ý và gặp nhiều ý kiến đối lập. “Đường dài mới biết ngựa hay”, kiên định với tất cả những gì mà bạn đang thực hiện chính là cách giúp bạn rèn luyện và cải cách và phát triển bản thân mình từng ngày. Khó khăn hay thất bại chỉ làm bạn mạnh mẽ, có thêm nhiều kinh nghiệm và cháy hết mình hơn với nghề event.

Sau mỗi lần tổ chức thành công một sự kiện, hãy tự rút ra cho chính bản thân mình những kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức sự kiện thông qua những sai lầm mắc phải thực tế trong quá trình tổ chức. Chính vấn đề đó sẽ giúp bạn hoàn thiện và trau dồi được những kỹ năng mà mình còn thiếu để các sự kiện sau này thật suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất có thể.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply