Vẻ đẹp hoa gạo Hà Nội

hoa gao

tháng giêng âm lịch, thời tiết vào những ngày cuối cùng của mùa xuân, ánh nắng mặt trời chiếu sáng tín hiệu muốn đặt như một mùa hè đang dần tới. du lịch lễ 30/4 Đó là sau đó, luẩn quẩn sắc hoa gạo đỏ trong khung cảnh bầu trời cao tạo nên gần gũi, thân yêu, gợi nhớ về những ngày đầu của vùng đất phía bắc.

 

Không giống như hoa màu sắc ban đầu, sữa, hoa đang nở rộ tại Hà Nội, khác hơn so với những người thiết vườn nước suối khắp miền Bắc, hoa gạo dường như chỉ có một đơn giản, ổn định theo thời gian, như tên gọi có phần mộc mạc:

hoa gao

 

cây lúa cũng được gọi là một hay Hồng Miên Miên Mộc, cây nhiệt đới với thân cây cao và thẳng. cây rụng lá vào mùa đông lúa, gạo và hoa sẽ nở trước khi cây mọc lên ra đấu thầu đầu tiên lá để chào đón mùa hè. Vì vậy, hoa gạo với 5 cánh hoa lớn, cực kỳ nổi bật cơ thể gầy gò đỏ đã bị bỏ trống trong mùa đông.

 

Tên dường như có cây lúa là điều cần thiết cho người dân miền Bắc, khi hình ảnh của nhà máy là quá quen thuộc trong bất kỳ quốc gia nào. Những đứa trẻ từ trong bụng mẹ đã thấy cây gạo già đứng đó, chứng kiến ​​những tiếng bập bẹ con nói, đọc, viết, và trưởng thành, xa nhà.

 

Thời thơ ấu, sau đó nhặt bông gạo giảm sắp xếp theo hình dạng, đồ chơi dưới những hàng cây, những đứa trẻ nghịch ngợm T-Slingers cuộc thi để xem ai trúng nhiều hoa hơn là chỉ trò chơi trẻ con là rất đơn giản, nhưng cũng kịp gần ở trên chúng ta trẻ tâm trí ngày hôm đó. Mặc dù từ người lớn “Cây ma Rice”, họ vẫn được coi là cây lúa vô tội là người bạn thời thơ ấu của cả đời.

 

Các sinh viên cũng không thoải mái khi “Cycle đốt hoa gạo sau lưng”, có cái gì đó thổn thức, báo hiệu cho một mùa giải, chỉ cần một điểm để đón một mùa hè đầy nắng, nhưng thật đáng buồn bởi sự tách biệt với bạn bè bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu.

 

Những ngôi làng ở đất nước phía Bắc rất nhiều, và các trưởng thôn luôn cây lúa bóng vẫy mọi người đến và trở lại. Yêu như thế nào, khi khoảng cách từ xe thấy cây bên đường sừng gạo, hai bên là cánh đồng rộng lớn, mà đã được trở về nhà, nơi mà những người thân yêu.

 

Trên khắp các tuyến đường phía bắc ngày cuối cùng của mùa xuân, sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của cây lúa hoa màu đỏ lửa nổi bật trong các nhà trường, làng, đặc biệt là các khu vực của Hà Nam, kinh nghiệm Nam Định, Phú Thọ … hoặc trên đường đi miền núi phía Bắc khu.

 

Hà Giang cũng là một nơi đẹp như mùa hoa gạo. Vẻ đẹp của Hà Giang được tạo thành từ các lĩnh vực mạch tam giác bao la, cao nguyên đá mênh mông, lăn đám mây núi … Nhưng ít ai biết rằng, Hà Giang cũng có một đốt mùa của dịp hoa gạo thứ 3 tháng giêng âm lịch, Ô tô điểm thêm cho xinh đẹp phong cảnh nụ khoảnh khắc của cây.

 

Gạo không chỉ hoa màu đỏ dọc theo dòng suối, dọc theo con đường quê, trên đèo nhưng cũng sắp xếp trái tim của mọi người sống trong sự nhộn nhịp của thành phố vốn khi tình cờ bắt gặp. Hà Nội nhiều hoa theo mùa, và rất nhiều khu vườn, làng hoa, chợ hoa, gạo hoa nhưng vẫn khiến mọi người được an ủi tâm, bởi nhiều người, Hà Nội là nơi để mọi người nên xem hoa gạo của họ như là gợi nhớ của tuổi thơ, gợi lên nỗi nhớ đối với một số vùng nông thôn xa xôi.

Bằng không mềm vẻ đẹp đáng yêu, đơn giản nhưng tinh khiết, vì vậy hoa gạo thường đến trong những bài thơ, bài hát đầy cảm xúc. Như tác giả Bình Nguyên Trang đã viết những lời mình gần gũi nhưng đầy đau khổ trong “cảm giác March”:

“Trẻ em người giao năm đó, mùa đói.

Tháng gian khổ và mất mát của gạo hoa vôi hố ”

 

Đôi khi mưa rơi làm cho tất cả các ngọn lửa đỏ, nhưng chỉ một vài ngày sau đó, từ thân cây trơ khác nhô ra nụ hoa màu đỏ tươi, sự hồi sinh mạnh mẽ sau khi một cơn bão. Huyền ảo vẻ đẹp rất mạnh dạn trong cuộc sống, chỉ để lại sau khi các quả bóng gạo tròn thay choàng mẹ.

 

Làng của Việt Nam ngày càng sáng tạo, làng tre dần được thay thế bởi các bức tường gạch vững chắc hơn, nhưng hầu hết mọi người vẫn cố tình giữ cây lúa như giữ lại thời thơ ấu của bầu trời, để những người già, trẻ em, người đi xa, mọi người xung quanh có thể về nguồn của tình yêu.

xem thêm:Hoa Bưởi Nồng Nàn Khắp Phố Phường Hà Nội

Leave a Reply