Shop chuyên bán đồ thất lạc ở Mỹ

Luôn tập kết hàng triệu mặt hàng trên diện tích 12.000 mét vuông, trọng tâm lưu giữ hành lý vô nhận (UBC) là điểm đến của nhiều du khách khi có thể mua những món đồ hiệu với giá chỉ vài chục USD.

Unclaimed Baggage Center (UBC) ở Scottsboro, tiểu bang Alabama là trọng điểm lưu giữ hành lý vô dìm đến từ khắp các phi trường của Mỹ. Cửa hàng rộng 12.000 mét vuông, ra đời năm 1970 từ ý tưởng của một Nhân viên bán bảo hiểm. Ông Doyle Owens nảy ra nghĩ suy này sau khi bắt gặp những kiện hành lý bị bỏ lại một trạm ô tô buýt ở Washington DC.
 

>>> cty du lich

Ông bắt đầu thu thập những túi xách và bán các đồ vật bên trong vài ngày mỗi tuần. Theo thời kì, cửa tiệm nhỏ ban sơ dần trở nên trọng điểm lớn như hiện tại. Có những thời điểm cửa hàng tập kết hàng triệu mặt hàng khác nhau.
 

Và nhận thêm 7.000 mặt hàng mới mỗi ngày.
 

>>> du lich mui ne
Trên thực tế, hãng bay không bán hành lý hay kiếm tiền dựa trên sự mất mát của khách hàng. Theo luật, sau 90 ngày khoảng, những kiện hành lý không được nhấn sẽ thuộc về hãng, dù sau đó bạn vẫn có thể nhận được đền bù một mực. Đó là cách mà UBC thoả thuận độc quyền với các hãng hàng không.
 

Bên cạnh những kiện hành lý mua lại từ hãng bay, UBC còn thu thập cả đồ dùng bị bỏ quên tại các ga xe lửa hoặc dịch vụ cho thuê xe ô tô.
 

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao UBC có thể kiếm lợi nhuận khi những kiện hành lý thường quay về với chủ. Tuy nhiên, sự thực là hãng hàng không không phải chịu bổn phận với hành lý xách tay. nên nếu bạn bỏ quên thì nhịp mua lại được ở Alabama là khá cao.
 

Được mệnh danh “thủ phủ của những chiếc vali thất lạc”, UBC thu hút hàng triệu người ghé thăm mỗi năm, song song là một trong những điểm cuốn khách du lịch nhất nước Mỹ. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ hàng hiệu với giá chỉ vài chục USD.
 

Đồ đạc sau khi tới UBC sẽ được phân loại theo 3 mục đích: kinh doanh, từ thiện và tái chế.
 

áo quần đem bán sẽ được giặt là cẩn thận ngay tại trung tâm.
 

Đồ trang sức, đồng hồ được làm sáng và giám định chất lượng.
 

Đồ điện tử được gửi tới Bộ Quốc Phòng để cài đặt lại từ đầu. cho nên hành khách không cần phải lo âu hình ảnh cá nhân sẽ rơi vào tay kẻ xấu.
 

Một chàng trai đã mua tác phẩm nghệ thuật của đại học British Columbia ở UBC với giá 60 USD và sau đó phát hiện ra giá trị thực của món đồ là 25.000 USD (550 triệu đồng). Rất nhiều đồ vật giá trị khác cũng được tìm thấy ở Alabama. Du khách khi tới Mỹ nên chí ít một lần tới UBC và bạn kiên cố sẽ không phải ân hận.
 

Leave a Reply